Tính tới thời điểm hiện tại, đã có vài thay đổi về chính sách thu phí visa của Đại sứ quán úc. Hình thức nộp hồ sơ visa có thể ưu tiên nộp online qua cổng điện tử www.immi.gov.au và còn có thể nộp đơn giấy như fax, email hay nộp thông qua một bên cung cấp dịch vụ chuyển phát….. Bài viết này sẽ giơi thiệu các lựa chọn để thanh toán cho phù hợp.

Thay đổi về chính sách thu phí visa của úc đã có nhiều thay đổi hình 1

Từ lâu, giáo dục đã được coi là nền kinh tế lớn thứ hai tại Úc chỉ sau khai khoáng. Chính vì vậy, 1/7/2013, nhằm tạo sự cạnh tranh với các nước tương đồng như Anh, Mỹ hay Canada, chính phủ Úc đã đưa ra những quy định mới điều chỉnh chính sách thu phí visa, đặc biệt ưu đãi với visa du học.

1. Các loại phí visa du học Úc

Từ 1/7/2013, đương đơn có thể phải trả các loại phí sau khi nộp đơn xin visa:

Phí căn bản: phí này dành cho một đương đơn visa chính trả cho đơn xin visa của mình.

Phí đương đơn phụ: đây là phí dành cho các đương đơn phụ kèm theo đơn xin visa. Mức phí phụ thuộc vào độ tuổi và nhóm visa của ứng viên. Phí này được cộng thêm vào phí căn bản

Phí đơn không qua Internet: Có một số loại visa chấp nhận cả hình thức nộp đơn online qua cổng điện tử www.immi.gov.au và nộp đơn giấy như fax, email hay nộp thông qua một bên cung cấp dịch vụ chuyển phát (Service Delivery Partner). Phí khi đương đơn không lựa chọn hình thức nộp online là AUD 80 một đơn, không tính theo số người bao gồm trong đơn đó. Phí này hiện áp dụng với 5 nhóm visa sau:

• 155 Five year Resident Return Visa

• 157 Three month Resident Return Visa

• 417 Working Holiday

• 476 Skilled (Recognised Graduate)

• 485 Temporary Graduate

Thay đổi về chính sách thu phí visa của úc đã có nhiều thay đổi hình 2

Phí đơn tạm thời làm sau: Phí này danh cho những đương đơn muốn xin một số loại visa tạm thời nhất định khi họ đang ở Úc với mức phí là AUD 70 mỗi đương đơn, bên cạnh các loại phí và phụ thu khác. Phí này không áp dụng đối với visa đầu tiên được trao khi bạn đang ở Úc và được trả bởi từng các nhân trong đơn, phụ thuộc và lịch sử visa tạm thời của họ. Phí này không áp dụng đối với các đơn xin Bridging visa, Crimanal Justice visas, enforcement visas hoặc permanent visa. Thêm vào đó, một số loại visa có thể yêu cầu thêm một số khoản phí sau khi đã nộp đơn nhưng trước khi được trao visa. Phí nộp lần hai này không áp dụng nếu đơn của bạn đã bị từ chối.

2. Cách tính phí visa với gói khoá học ở Úc

Nếu sinh viên muốn xin visa cho một gói khoá học bao gồm một khoá bổ trợ (ví dụ: khoá nâng cao trình dộ tiếng Anh, khoá căn bản hay chuyển tiếp) đi kèm một khoá học chính (ví dụ: khóa cử nhân), họ cần cung cấp bằng chứng đã đăng kí học khoá bổ trợ và thư mời học từ bên cung cấp đào tạo có liên quan tới các khoá học khác trong gói đó. Sinh viên có thể được tiếp nhận theo nhóm visa áp dụng cho khoá học chính, và ở mức tiếp nhận cao nhất trong các khoá học được chỉ nêu trong gói đó (trừ khoá ELICOS nằm trong gói khoá học).

Thay đổi về chính sách thu phí visa của úc đã có nhiều thay đổi hình 3

Sinh viên có thể được trao một visa sinh viên cho toàn bộ gói khoá học nếu cung cấp đủ xác nhận đăng kí học COE của tất cả các khoá học. Trong trường hợp này, sinh viên chỉ phải trả một lần phí cho toàn bộ gói khoá học chứ không phải mỗi khoá học riêng lẻ tính một lần phí. Nếu sinh viên nộp các đơn riêng lẻ cho từng khoá học, phí sẽ bị tính nhiều lần.

Lưu ý: Đơn xin visa chỉ được xử lý khi phòng tiếp nhận nhận được toàn bộ phí xin visa.

3. Bảng tính phí visa Du học Úc

Bảng sau cung cấp phí dành cho du học sinh:

Những thông tin thay đổi về chi phí, hình thức và cách tính visa đều được cập nhật đầy đủ tại website của chúng tôi. Nắm rõ hình thức nộp visa sẽ giảm thiểu tối đa chi phí nộp visa cũng như công sức bỏ ra. Không cần chạy đi chạy về để nộp visa và bổ sung các thiếu sót nữa. Chi phí visa cũng được giảm đáng kể khi biết cách nộp.